Social Share

ทริปครอบครัวพาคุณแม่เที่ยวในวันหยุด

วันแม่ 2566 ปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2566 เป็นวันหยุดยาว 3 วัน เสาร์-จันทร์ ค่ะ สำหรับคนที่เล็งอยู่ว่าพาแม่ไปเที่ยวที่ไหนดี MommyDaddyLife ได้หาสถานที่ที่เหมาะกับวันหยุดครอบครัวไว้ให้เรียบร้อยแล้ว และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ที่ต่างกันด้วย และถึงไม่ใช่วันแม่ก็พาแม่ไปเที่ยวได้ตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้เลยค่ะ ตามมาดูกันว่า ที่เที่ยวไหนที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณแม่และครอบครัวของเรา แล้วไปเที่ยวกันได้เลย

ล่องเรือไหว้พระ กรุงเทพฯ

ภาพจาก thailandplus.tv

สำหรับคุณแม่สายบุญที่ชอบการเข้าวัด ทำบุญไหว้พระแล้วล่ะก็ คุณลูกต้องพาคุณแม่ล่องแม่น้ำเที่ยวในบรรยากาศ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันดูค่ะ ล่องเรือแวะทำบุญไหว้พระในกรุงเทพฯ เป็นการไปเที่ยวที่สบาย ๆ ได้เรื่อย ๆ อีกทั้งเรือด่วนเจ้าพระยาก็มาทุกๆ 15-20 นาทีค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ท่านไหนไม่สะดวกล่องเรือ คุณลูกก็พาไหว้พระด้วยการขับรถไปตามนี้ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าทั้งอิ่มบุญอิ่มใจกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ ลงเรือเที่ยวเจ้าพระยา ไหว้พระ 

สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

ภาพจาก nongnoochpattaya.com

 

สวนนงนุชพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีสวนสวยมากกว่า 50 สวน บนพื้นที่ 1,700 ไร่ และยังติด 1 ใน 10 สวนที่สวยที่สุดในโลก หากยังไม่มีแพลนเที่ยวไหน สามารถพาคุณแม่มาที่นี่ได้เลยค่ะ สวนนงนุชพัทยามีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้สูงอายุ และผู้พิการ นอกจากนี้ ยังมีบริการในด้านอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะสำหรับพาคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยวกันค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ สวนนงนุช

Website : https://www.nongnoochpattaya.com/th/
ที่อยู่: 34 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
โทรศัพท์: 081 919 2153

 

The Scenery vintage Farm อ. สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ภาพจาก เที่ยวราชบุรี.com

 

เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม สวนผึ้ง (The Scenery Vintage Farm) เป็นอีกที่เที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ต้องแวะถ่ายรูป ให้อาหารแกะและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในหมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ Vintage  หากวันแม่ปีนี้ไม่อยากไปไหนไกลที่สวนผึ้งมีที่พักราคาถูกให้เลือกมากมาย รวมไปถึงที่เที่ยวน่าสนใจหลายที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ แหล่งรวมสถานที่ที่เที่ยวสวนผึ้ง

Website: www.sceneryvintagefarm.com
ที่อยู่: 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180 (อยู่ห่างจากที่ว่าการ อ.สวนผึ้งประมาณ 9 กม. ปากทางเข้าอยู่ติดกับภูผาผึ้งรีสอร์ท ขับเข้ามาอีก 5 กม.)
โทรศัพท์: 081-000-6677   Fax : 032-206370

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ภาพ ถนนผ่านหุบเขาป่าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา แหล่งท่องเที่ยวสำหรับสายธรรมชาติ ในวันแม่ 2566 ปีนี้ ลองหาเวลาพาคุณแม่ไปนอนพักผ่อนที่เขาใหญ่กันสักคืน สูดโอโซนบริสุทธิ์ ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ โดยราคาที่พักที่เขาใหญ่ก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลย สามารถพาครอบครัวไปเลือกพักผ่อนกันได้ค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่  10 ที่เที่ยว “เขาใหญ่” น่าแวะเที่ยวในวันหยุด

.

—————————————————————

สามารถติดตาม Mommydaddylife ในช่องทาง Facebook 

 https://www.facebook.com/Mommydaddylifeofficial